Bé bị đầu bẹt cá trê có thể tròn lại được không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là bé trai nhà em được 6 tháng rồi. Bé có dấu hiệu thiếu canxi từ 3,5 tháng nhưng do em không biết, vì thấy bé phát triển bình thường cả về chiều cao và cân nặng. Tháng thứ 5 em cân bé được 8,7 kg và cao 69 cm. Đến 5,5 tháng em mới chở bé đi khám bác sĩ thì bác sĩ bảo bé bị thiếu canxi. Nhưng giờ đầu…

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi là bé trai nhà em được 6 tháng rồi. Bé có dấu hiệu thiếu canxi từ 3,5 tháng nhưng do em không biết, vì thấy bé phát triển bình thường cả về chiều cao và cân nặng. Tháng thứ 5 em cân bé được 8,7 kg và cao 69 cm. Đến 5,5 tháng em mới chở bé đi khám bác sĩ thì bác sĩ bảo bé bị thiếu canxi.

Nhưng giờ đầu phía sau của bé bị bẹt và nghiêng về phía bên trái vì hồi nhỏ bé nằm nghiêng bên trái nhiều.

Bác sĩ cho em hỏi vậy bây giờ em có thể làm gì để đầu con em bớt móp được ạ? Và thêm vấn đề nữa là bác sĩ cho bé nhà em uống thuốc canxi ống Stada. Nhưng do thời tiết hồi này mưa không có nắng, em không cho bé đi tắm nắng được nên em đã cho em uống thêm Aquatredim ngày 2 giọt vào buổi sáng. Bác sĩ cho em hỏi là em cho bé nhà bé em uống như thế có được không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn!

Be-bi-dau-bet-ca-tre-co-the-tron-lai-duo

Chào em Thanh Thúy,

Theo thư em trình bày, nhiều khả năng bé của em bị còi xương do thiếu vitamin D, canxi hoặc cả hai. Chính vì vậy mà đầu bé bị bẹp như cá trê, nhưng cũng cần loại trừ đầu bẹp này là do tư thế của bé nằm.

Đầu của bé có tròn lại không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ còi xương và khả năng hồi phục của bé.…

Còn đầu của bé thường nghiêng về bên trái, em cần loại trừ bé bị u cơ ức đòn chũm, nếu đúng là bệnh này em cần đưa bé đi khám và tập vật lý trị liệu sớm mới có thể chữa trị khỏi bệnh, nếu không thì đầu bé sẽ nghiêng về một bên người cho đến khi bé lớn và nếu chậm trễ thì cần phải can thiệp bằng phẫu thuật, nhưng kết quả sẽ không được như mong muốn.

Vấn đề về thuốc em có thể dùng hai loại thuốc trên nhưng thuốc canxi em không nên dùng kéo dài, chỉ dùng trong 10 ngày, nếu em muốn cho bé dùng tiếp, cần hỏi ý kiến BS điều trị và BS cũng cần đánh giá lại bé rồi mới có chỉ định dùng.

Thân chúc bé khỏe, ngoan!